Những lưu ý về văn hóa du lịch tại Thái Lan

Những lưu ý về văn hóa du lịch tại Thái Lan
5 (100%) 1 vote

Thái lan là một quốc gia nổi tiếng về những hoạt động du lịch tại Châu Á, đây là một quố gia có các văn hóa riêng biệt, nhiều danh lam thắng cảnh tuyệt vời, nhiều lễ hội truyền thống mang sắc thái đặc của Thái Lan.

kham-pha-van-hoa-du-lich-thai-lan

(khám phá đất nước Thái lan)

Tất cả đã tạo nên một Thái Lan tuyệt đẹp, và thú vị, thu hút đông đảo du khách khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, khi đi du lịch đến Thái Lan,quý khách cần phải biết và xác định một số kiến ​​thức về văn hóa cũng như những phong tục tập quán tại đây, sau đây phòng vé Nok Air xin chia sẻ đến quý khách những lưu ý về văn hóa du lịch tại Thái Lan , khách có thể tham khảo để có thêm những ngày nắng khi đi du lịch tại Thái Lan

Những nét văn hóa du lịch tại Thai Lan

Văn hóa chào hỏi và cám ơn

Đặc trưng về văn bản của Thái Lan là mọi người khi chào hỏi sẽ được đặt lại và đầu trang, đây là lời chào hình thể thể hiện sự lịch sử văn bản và người khôn ngoan của người Thái Lan.

khi chào hỏi, câu nói thường là đặc trưng của tất cả mọi người là Sawadee khab (xin chào), và chắp tay sát với lồng ngực, thể hiện sự tôn trọng người khách khi chào.

van-hoa-chao-hoi-thai-lan

Để đáp lại lời chào của người khác, nếu người lớn tuổi hơn, sẽ chắp hai tay lại sat mồm và mũi để tỏ thái độ tôn trọng và cảm ơn người đối diện, còn nếu là người nhỏ tuổi hơn thì sẽ phải chắp tay và cúi chào thấp hơn

Kính trọng vua và hoàng gia

Hầu như trong mỗi gia đình tại Thái lan đều có một hình ảnh nhà Vua, đây là một hình thức thể hiện lòng tôn kính và biết ơn của người dân đối với nhà vua và hoàng gia.

hinh-anh-nha-vua-thai-lan

Khi đến đây, quý khách cân phải biết giữ lễ nghi, tôn trọng hình tượng nhà vua, tránh trường hợp phỉ bám nhà vua vì đây là môt jđiều cấm kỵ trong luật pháp Thái Lan.

Kinh trọng phật giáo

Trên 90% người dân Thái Lan theo đạo phật, làm như vậy nhiều như đạo đức một món ăn tinh thần chủ yếu ở Thái Lan, phật giáo rất tôn trọng tại Thái lan.

Du khách khi đến với Thái Lan, cần giữ sự lịch sự, ăn mặc, giữ trọng tâm, chua chiền, tuyệt đối không được xem xét, mặc dù ở những nơi này.

Văn hóa thân thiện

Là một đất nước du lịch, với nhiều lễ hội truyền thống, người Thái Lan rất hiếu khách, thân thiện với tất cả các du khách tham quan quan.

le-hoi-te-nuoc

(Lễ hội nước)

Khi tham quan du lịch đến với Thái Lan, quy khách sẽ được người dân nơi đây đón chào nồng nhiệt và rất thân than thiện, để đáp lại sự thân thiện đó, quý khách cũng nên tỏ thái độ thân vui vẻ và tươi cười quý khách sẽ nhận được sự hài quý mến của người dân Thái Lan.

Ý thức văn hóa du lịch cao

Với chính sách phát triển nền du lịch, biến Thái Lan Thành một địa điểm du lịch cho các du khách từ khắp nơi trên thế giới cộng thêm những ý thức về văn hóa du lịch rất cao của người dân Thái Lan khiến cho du khách khi đến với Thái Lan rất hài lòng và vui vẻ về ý thức du lịch của con người Thí Lan

Quý khách khi du lịch đến Thái Lan cũng cần giữ ý thức trong những hoạt động du lịch của mình, quý khách sẽ nhận được sự quý mến và chào đón nhiệt tình của người dân nơi đây

Chú ý :

  • Trước khi du lich Thái Lan, quý khách cần tìm hiêu thêm những nét văn hóa của người dân Thái lan
  • Nên tìm hiểu những phong tục tập quán của từng vùng miền mà quý khách sẽ đến
  • Học những tác phong, nghi lễ khi đến những địa điển linh thiêng
  • Tìm hiểu các nghi thức khi đến tại hoàng cung Thái Lan và các địa điểm của hoàng gia.­

Phương tiện di chuyển cho hành trình du lịch đến Thái Lan

Từ Việt Nam, để có thể đến Thái Lan thạm quan du lịch, quý khách sẽ có rất nhiều loại hình để đi, những cách tốt nhất quý khách nên lựa chọn là đi bằng máy bay.

Có rất nhiều hãng hàng không bay đến Thái Lan từ Việt Nam quý khách có thể tìm hiểu thêm về giá vé cũng như hành trình bay.

Trong các hãng hàng không bay đến Thái Lan, hãng hàng không giá rẻ Nok Air có thể là một lựa chọn tốt cho các chuyến bay đến Thái Lan cho khách hàng, với các máy bay vé đi Thái Lan giá rẻ, runaway bay, nhanh thời gian, ngoài dịch vụ chất lượng tốt và chuyên nghiệp, đây có thể là một chon tốt cho khách hàng.

Chúc cho khách hàng có những khoảnh khắc vui vẻ và an toàn!

banner-hotline

Share this Post!